Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022

Hát karaoke đến khuya vẫn chưa nghỉ cho hàng xóm ngủ, công an đến nhà nhắc còn vung tay tới tấp

TIN MỚI

- Advertisement -

Đêm đã về khuya, ánh đèn đường dần hiu hắt vì vắng bóng người qua lại, vậy mà khu phố vẫn không thể yên bình một chút nào. Hàng xóm dẫu đã đóng chặt cửa nhà, lấy bông nhét tai vẫn không thể ‘thoát’ khỏi những câu hát văng vẳng ‘cho con gánh mẹ một lần’ hay ‘phận là con gái chưa một lần yêu ai’ từ nhà ông hàng xóm.

Chịu không thấu, mọi người bèn báo công an phường đến giải quyết, nào có ngờ người hàng xóm lại ‘giải quyết’ ngược lại công an phường. Thế là khu phố được phen náo loạn bởi vụ ẩu đả nhiệt tình từ những người đàn ông đam mê âm nhạc.

‘Giọng ca vàng trong làng hát khuya’ Nguyễn Hữu Lanh tại trụ sở cơ quan chức năng – Ảnh: PLO

Cuối cùng những người này phải nhận kết cục thích đáng cho hành động bồng bột của mình. Theo đó vào ngày 11/5, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý Nguyễn Hữu Lanh (33 tuổi) và Trần Đức (46 tuổi, cùng ngụ phường Văn Hải) về hành vi vi phạm.

Trước khi vướng vào lao lý, cả Lanh và Đức là những người yêu âm nhạc với khả năng hát đến tận khuya vẫn chưa biết mệt. Đêm khuya ngày 10/5, cả khu phố vẫn chưa thể ngủ yên bởi nhà Nguyễn Hữu Lanh đang tổ chức hát karaoke hết sức vui vẻ. Ông Lanh vui bao nhiêu thì hàng xóm buồn phiền bấy nhiêu, ai ai cũng ấm ức. Thế là mọi người bèn báo công an phường đến xử lý cho nhanh gọn, chứ hàng xóm nhắc không ăn thua.

Nhận được tin báo, Thượng úy Trần Đức Đạt, Công an phường Văn Hải, cùng lực lượng Bảo vệ dân phố đã đến nhắc nhở, yêu cầu ông Lanh dừng việc ca hát làm ồn hàng xóm. Đang hát đến đoạn điệp khúc cao trào thì bị ngăn cản, nhóm bốn người đang ngồi ‘đối ẩm’ trong nhà đã thấy ‘nóng mặt’, lớn tiếng chống đối.

Cơ quan chức năng có mặt xử lý tại hiện trường vụ việc – Ảnh minh họa: Dantri

Lanh và Đức tỏ ra chống đối ‘nhiệt tình’ hơn hẳn. Cả 2 thậm chí đã lao đến níu cúc áo, vung tay liên tiếp với Thượng úy Đạt khiến anh này bị xây xát. Thấy tình hình nghiêm trọng, Công an phường Văn Hải đã tăng cường lực lượng can thiệp, đưa những người này về trụ sở làm việc.

Đồng thời công an phường cũng phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an TP Phan Rang- Tháp Chàm ghi nhận hiện trường, lập hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định. Qua làm việc, Lanh và Đức đã phải thừa nhận hành vi của mình.

Âm nhạc có một sức hút mãnh liệt, có lẽ bởi chúng ta được tiếp xúc lời ca, tiếng hát từ thuở mới lọt lòng mẹ qua những câu hò, điệu ru. Lớn lên, nhiều người tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê ấy, mà đặc biệt là trong lúc ăn uống, ‘đối ẩm’. Đã nâng ly là kiểu gì cũng thêm tí nhạc cho sôi động, không thì… mất vui.

- Advertisement -

Thế nhưng một khi niềm vui cá nhân mà gây ảnh hưởng trực tiếp tới những người xung quanh thì cần phải xem xét lại. Không thể viện lý do là ‘đam mê’ mà mặc sức hát hò đến tận khuya, ‘vung tay múa chân’ với người khác khi bị nhắc nhở. Những trường hợp này cần phải xử lý nghiêm để làm gương, hay nói dân dã hơn là ‘phạt nặng cho chừa’ các mẹ ạ.

- Advertisement -
- Advertisement -

More articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TIN ĐỌC NHIỀU

error: Content is protected !!